Snappy Ubuntu Core và IoT (Internet of Things)

Like share để website được tiếp tục phát triển

network-782707_640

IoT (Internet of Things) là một khái niệm mới, nó sẽ bao gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau thông qua Internet, nó có thể là một cái tủ lạnh, một cái máy giặt, máy lạnh, …. Những thiết bị này cần được quản lý bởi một hệ điều hành, có rất nhiều hệ điều hành được giới thiệu để được vào vị trí đặc biệt này.

Hiện tại có rất nhiều công ty cung cấp giải pháp cho IoT, và Canonical được coi như là ứng cử viên nặng ký với hệ điều hành Snappy Ubuntu Core. Canonical thực sự là đầu tàu với IoT vì họ là một trong những công ty đầu tiên đưa ra giải pháp IoT và họ đã quá nổi tiếng với hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu trong một thập kỷ qua, trong khi đó Google và Microsoft vẫn chưa chính thức tung ra giải pháp IoT cho thị trường. Nhiều công ty khác đã nhìn thấy được tiềm năng của thị trường mới này, sự cạnh tranh sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Dell đang Linux hóa với những sản phẩm của mình

Dell đang tích cực tham gia vào hệ sinh thái IoT (Internet of Things), và thiết bị mà họ giới thiệu có tên là Dell IoT Gateway, một trong số những Gateway này sẽ chạy hệ điều hành Snappy Ubuntu Core.

Dell IoT Gateway có sức mạnh phân tích cho các the edge of the network, giảm thiểu thời gian và chi phí liên quan đến việc chuyển dữ liệu không cần thiết đến đám mây, một điểm thú vị nữa là các ứng dụng IoT của họ sẽ tương thích với nhiều hệ điều hành, bao gồm Wind River Linux, Ubuntu và hệ điều hành nhúng Windows. Kích thước của thiết bị này khá nhỏ, nó bao gồm một bộ xử lý lỗi kép Intel Celeron N2807 1.6GHz, 4GB Ram, 16GB cho bộ lưu trữ.

the edge of the network: nó giống như một bức tường bảo mật giữa người dùng trong mạng với thế giới internet bên ngoài.

Intel giới thiệu thiết bị mới, Intel’s IoT gateways chạy hệ điều hành Snappy Ubuntu Core

Intel, một trong những nhà sản xuất phần cứng lớn nhất thế giới đã chính thức hợp tác với Canonical trong IoT (Internet of Things), thiết bị mạng Intel’s IoT gateways và hệ điều hành Snappy Ubuntu Core.

thiết bị Intel’s IoT gateways được phát triển bởi Intel và nó sẽ được chạy hệ điều hành Snappy Ubuntu Core cùng với Snappy Stores (kho ứng dụng), nó cung cấp mô hình độc đáo cho phép nhiều ứng dụng được triển khai dựa trên Intel’s IoT gateways, biến nó thành một nền tảng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như quản lý năng lượng, phương tiện truyền thông, ánh sang, y tế, bảo mật, …. Intel’s IoT gateways được trang bị bộ xử lý Intel QuarkTM hoặc Intel Core.

Hiện tại các thiết bị chạy được Snappy Ubuntu Core gồm có Raspberry Pi 2, drone (máy bay không người lái), Ninja Sphere (ngôi nhà thông minh), ChillHub (tủ lạnh thông minh), Dell IoT Gateway, Intel’s IoT gateways, ….

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Snappy Ubuntu Core ở đường link bên dưới.

//ubunsys.com/?p=959

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Leave a Reply