Giới thiệu về ubunsys.com

Tên miền ubunsys.com được mua từ đầu năm 2013 nhưng phải đến năm đầu năm 2015 chúng tôi mới chính thức cho phép ubunsys.com đi vào hoạt động.

ubunsys.com là một trang web cung cấp tin tức, thông tin và những hướng dẫn (kiến thức) liên quan đến hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu (Linux). Mục đích của ubunsys.com là nhằm tăng số lượng người sử dụng hệ điều hành Ubuntu (Linux) và mục tiêu đó có thể đạt được bằng cách cung cấp cho người dùng giải quyết được các vấn đề khác nhau mà họ gặp phải trong khi sử dụng Ubuntu.

Như các bạn cũng đã biết số lượng ứng dụng trên Ubuntu không được phong phú khi so sánh với Windows, vì thế người dùng có phần nào bỡ ngỡ khi chuyển từ Windows sang Ubuntu. Do vậy mà ubunsys.com cũng rất chú trọng vào việc giới thiệu các ứng dụng cơ bản cũng như nâng cao để giúp người dùng giải quyết được phần nào về vấn đề thiếu hụt ứng dụng.

Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân, vì vậy ubunsys.com còn là nơi để mọi người chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm, thủ thuật, … trong khi sử dụng Ubuntu, giúp mọi người có đủ kiến thức cũng như cái nhìn sâu hơn về Ubuntu. Chính các bạn mới là những người giúp cho công đồng Ubuntu Việt Nam phát triển chứ không phải chúng tôi. Hiện trang web đã có đầy đủ các chức năng cho mọi người viết bài về Ubuntu.

Câu chuyện về ubunsys.com

Ngày trước các thành viên trong ubunsys.com đều sử dụng Windows cho công việc và giải trí trong cuộc sống hằng ngày nhưng từ khi biết đến hệ điều hành Ubuntu cũng như triết lý của Canonical (công ty đứng sau Ubuntu), chúng tôi đã hoàn toàn sử dụng Ubuntu thay vì Windows. Chúng tôi đã có khá nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng, từ ứng dụng, hướng dẫn đến những thông tin liên quan tới Ubuntu. Vì vậy chúng tôi đã quyết định lập một trang web để chúng tôi cũng như cộng đồng có thể cung cấp những thông tin cần thiết này.

Canonical, chúng tôi tin rằng sức mạnh của mã nguồn mở trong việc thay đổi thế giới

Canonical, nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra phần mềm mã nguồn mở cho tất cả mọi người trên thế giới sử dụng. Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để sáng tạo là cung cấp cho họ những công nghệ mà họ cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *