Trải nghiệm 5 bộ icon tuyệt đẹp trong Ubuntu

Like share để website được tiếp tục phát triển

Bộ icon mặc định của Ubuntu đã không thay đổi nhiều trong hơn 5 năm qua. Nếu bạn đang cảm thấy không thoải mái với bộ icon cũ như thế thì các bạn nên trải nghiệm một vài bộ icon tuyệt đẹp ở dưới đây. Chắc chắn các bạn sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác so với hiện tại.

Các bạn có thể dùng chương trình Unity Tweak Tool để lựa chọn bộ icon đã được cài đặt trong máy. Các bạn chọn bộ icon bằng đường dẫn Unity Tweak Tool > icons, sau đó chọn bộ icon mà bạn thích.

Moka

Screenshot from 2015-06-01 16:03:26

Bạn có thể sử dụng PPA bên dưới để cài đặt cho cả 3 phiên bản Ubuntu phổ biến, Ubuntu 14.04, Ubuntu 14.10, Ubuntu 15.04. Để cài đặt bộ icon Moka, các bạn mở Terminal lên và nhập một số dòng lệnh sau.

sudo add-apt-repository ppa:moka/stable
sudo apt-get update
sudo apt-get install moka-icon-theme

Nếu các bạn thấy những icon trên thanh Panel nhìn không đẹp và bắt mắt, các bạn có thể tham khảo cách đổi bộ icon khác cho thanh Panel ở link bên dưới.

//ubunsys.com/?p=1218

Captiva

captiva_icon_theme_by_bokehlicia-d7xd4et

PPA bên dưới hiện tại chỉ hỗ trợ 2 phiên bản Ubuntu, Ubuntu 14.04 và Ubuntu 14.10. Các bạn mở Terminal lên và nhập vào 1 số lệnh như sau.

sudo add-apt-repository ppa:captiva/ppa
sudo apt-get update
sudo apt-get install captiva-icon-theme

Một số bạn không thể chờ PPA dành cho Ubuntu 15.04 có thể tải bộ icon Captiva về ở link bên dưới, sau khi tải về các bạn giải nén vào đường dẫn ~/.icons (tạo thư mục .icons nếu nó chưa tồn tại).

https://github.com/captiva-project/captiva-icon-theme/archive/master.zip

Numix

Screenshot from 2015-06-02 11:20:20

PPA bên dưới hỗ trợ cho cả 3 phiên bản Ubuntu phổ biến, Ubuntu 14.04, Ubuntu 14.10 và Ubuntu 15.04. Các bạn mở Terminal lên và nhập vào 1 số lệnh như sau.

sudo add-apt-repository ppa:numix/ppa
sudo apt-get update
sudo apt-get install numix-icon-theme numix-icon-theme-circle

Uniform

uniform_icon_theme_by_0rax0-d7hqj69

Hiện tại bộ icon này chưa hỗ trợ chính thức cho Ubuntu, vì thế có một số phần mềm không được áp dụng với bộ icon Uniform. Các bạn có thể tải bộ icon ở đường link bên dưới. sau khi tải về các bạn giải nén vào đường dẫn ~/.icons (tạo thư mục .icons nếu nó chưa tồn tại).

//0rax0.deviantart.com/art/Uniform-Icon-Theme-453054609

Simple (Chỉ dành cho giao diện GNOME)

simple_icon_theme_by_kxmylo-d71nisf

Các bạn đang sử dụng Ubuntu Gnome có thể tải bộ icon này ở đường link bên dưới. sau khi tải về các bạn giải nén vào đường dẫn ~/.icons (tạo thư mục .icons nếu nó chưa tồn tại).

//kxmylo.deviantart.com/art/Simple-icon-theme-426040287

Danh sách bộ icon này không phải là mới nhất, vì thế mình sẽ giới thiệu tới các bạn những bộ icon mới trong thời gian tới. Hy vọng bạn sẽ thích với một số bộ icon này.

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Leave a Reply