Giới thiệu và cách cài đặt Skype trong Ubuntu

Like share để website được tiếp tục phát triển

Screenshot from 2015-07-05 18:38:53

Skype là phần mềm giúp mọi người kết nối với nhau thông qua internet. Skype cho phép mọi người gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn video, gọi điện thấy hình (Video Call), gửi file, … cho nhau. Skype gần như là phần mềm có chất lượng gọi điện (thoại – Call và hình – Video Call) tốt nhất thế giới. Skype đặc biệt hữu ích khi tổ chức cuộc họp thông qua mạng internet (tính năng gọi nhóm – Group Video).

Skype hiện tại có mặt trên hầu hết các hệ điều hành, từ Windows, Mac OS, Linux (Ubuntu), Android, iOS, Windows Phone, ….

Ngoài ra Skype còn có các dịch vụ trả phí dành cho người dùng. Khi bạn sử dụng các dịch vụ này bạn có thể gọi điện tới số điện thoại bất kì, hoặc kết nối internet bằng Skype Wifi.

Cách cài đặt Skype trong Ubuntu

Skype mặc định là phần mềm mã nguồn đóng vì thế không có sẵn trong kho của Ubuntu, vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm Skype vào kho của Ubuntu để cài đặt. Trước tiên bạn vào System Settings > Software & Updates, sau đó sang tab Other Software và tick (đánh dấu) vào Canonical Partners.

Screenshot from 2015-06-29 19:05:19

Tiếp đó bạn bấm nút Close, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu cập nhật lại kho, bạn bấm vào nút Reload để hệ thống cập nhật lại kho trong Ubuntu. Sau đó bạn mở Terminal lên và nhập vào dòng sau để cài đặt Skype.

sudo apt-get install skype

Còn nếu bạn muốn cài đặt Skype từ trang web skype.com thì các bạn vào trang web Skype và di chuyển tới mục Downloads để tải về, các bạn chọn mục Ubuntu 12.04 (mutitiarch) trong combobox “choose your distribution“.

Screenshot from 2015-06-29 19:28:49

Sau khi tải về các bạn nhấn đúp chuột vào fle .deb vừa tải về để cài đặt, có một lỗi trong khi dùng cách này đó là Skype sẽ không xuất hiện trên thanh Panel của Ubuntu, các bạn nhập dòng lệnh bên dưới vào Terminal để khắc phục.

sudo apt-get install sni-qt:i386

Skype và Miscrosoft đang có một ước mơ lớn

Skype bây giờ đã là một phần của Microsoft, họ hứa hẹn sẽ đem những công nghệ tiên tiến nhất đến cho người dùng, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp ở khắp mọi nơi, hứa hẹn cho phép nhiều người kết nối với nhau theo nhiều cách khác nhau để nâng cao đời sống cho mọi người, có nghĩa là họ sẽ đưa công nghệ của Skype lên nhiều ứng dụng khác nhau chứ không riêng gì phần mềm Skype.

Tuy nhiên Linux (Ubuntu) có thể không còn nằm trong dự án của Skype nữa, vì bây giờ Skype đã thuộc về Microsoft, một điều thật sự rất đáng tiếc với phần mềm nhắn tin, gọi điện phổ biến như Skype.

Nguồn Skype

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Leave a Reply