Build 2015: Microsoft ra mắt Visual Studio Code dành cho Linux (Ubuntu), Mac và Windows

Like share để website được tiếp tục phát triển

Screenshot-2015-04-29-12.27.44

Sự kiện Build 2015 lần này dường như dành trọn cho các nhà phát triển, 1 trong những sự kiện nổi bật là Microsoft giới thiệu một phần mềm mới với tên gọi Visual Studio Code, một trình soạn thảo (editor) làm việc trên cả 3 nền tảng là Linux (Ubuntu), Mac OS X và Windows.

Visual Studio Code được phân phối hoàn toàn miễn phí và phiên bản hiện tại là phiên bản preview (trải nghiệm) và Microsoft cũng hứa sẽ sử dụng mọi thông tin phản hồi từ các nhà phát triển để cải thiện phần mềm này trong thời gian tới.

Visual Studio Code hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ phổ biến, bao gồm Javascript, TypeScript, Node.js, PHP, C++, Java, HTMl, C#, … và đi kèm theo tính năng làm nổi bật cú pháp, các phím tắt, bracket matching và snippets …. Ngoài ra còn có tính năng debug, một tính năng hữu ích cho các nhà phát triển.

Trong sự kiện Build 2015, Microsoft có demo Visual Studio Code trên Ubuntu và Mac OS X. Scott Guthrie từ Microsoft tuyên bố Visual Studio Code sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng trong việc phát triển các ứng dụng trên tất cả các nền tảng hệ điều hành khác nhau. Nhiệm vụ của Visual Studio Code là cung cấp một công cụ phát triển tốt nhất dành cho các nhà phát triển. Scott Guthrie nói rằng đây không chỉ là trình soạn thảo đơn giản như mọi người nghĩ, có lẽ để biết nó mạnh mẽ đến đâu thì các bạn nên dùng qua thử nhé!

Các bạn có thể cài đặt và tìm hiểu thêm về Visual Studio Code ở 2 đường link bên dưới.

//ubunsys.com/?p=787
//ubunsys.com/?p=816

Nguồn Softpedia

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Leave a Reply