Unity: Sửa lỗi không hiện icon-biểu tượng phần mềm trên Dash khi mới cài đặt trong Ubuntu

Like share để website được tiếp tục phát triển

Screenshot from 2016-05-13 21-55-00

Mình thật sự rất khó chịu khi không mở được phần mềm (trong Dash) vừa mới cài đặt, dù cài đặt bằng dòng lệnh hay bằng Ubuntu Software (Ubuntu Software Center trên Ubuntu 15.10), mình thật sự rất khó chịu với cái lỗi này. Mình nhớ lỗi này xảy ra từ phiên bản Ubuntu 15.10, và hiện tại là Ubuntu 16.04, còn trên Ubuntu 14.04 thì mình không rõ lắm.

Những ngày đầu bị dính lỗi này là mình toàn phải log out hoặc khởi động lại máy thì phần mềm mới cài đặt mới hiện ra trong Dash. Sau này khi tìm hiểu trên diễn đàn Askubuntu, mình mới có cách giải quyết tạm thời thay vì log out hoặc khởi động lại.

Cách giải quyết để làm phần mềm vừa mới cài hiện ra trong Dash

Để giải quyết tạm thời các bạn vào

System Monitor -> Processes, tìm tới dòng "unity-scope-loader", sau đó End process.

Bây giờ các bạn có thể vào lại Dash tìm phần mềm mình mới cài đặt. Tuy không khắc phục được triệt để nhưng còn đỡ hơn là log out hay khởi động lại máy. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn có cách giải quyết nào khác hãy chia sẻ với mình và cộng đồng nhé.

Screenshot from 2016-05-13 21-56-30

Để xem thêm thông tin về lỗi này, các bạn có thể vào trang Launchpad. Lỗi này hiện tại đã được xác nhận nhưng chưa được sửa bởi Canonical, hy vọng họ sẽ nhanh chóng sửa chữa lỗi vặt vãnh khó chịu này.

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *