Ubuntu 16.04 LTS với giao diện Unity 7 sẽ hỗ trợ gói Snappy

Like share ủng hộ tác giả

snappy

Gói phần mềm Snappy sẽ được hỗ trợ trong phiên bản Ubuntu mới, Ubuntu 16.04 LTS (với giao diện Unity 7). Thông báo này được công bố từ Will Cooke (leader trong Ubuntu Desktop) trong cuộc nói chuyện “Ubuntu Online Submmit”.

Will Cooke muốn đội ngũ snappy và đội ngũ phát triển Ubuntu desktop cùng làm việc với nhau để làm tốt Software Center nhằm đưa gói snaps lên Ubuntu Desktop. Will Cooke muốn có nhiều ứng dụng chuyển sang gói snapps như LibreOffice, Firefox, Chrome, …. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các hãng thứ ba.

Trong thời điểm ra mắt các phiên bản Ubuntu mới như Ubuntu 15.04, Ubuntu 15.10, các bạn không thấy có quá nhiều điểm nổi bật so với phiên bản trước, lý do cho việc này là Canonical đang tập trung thời gian và đặt cược cho điện toán đám mây và Internet of Things (IoT). IoT được đề cập đến là hệ điều hành Ubuntu Snappy Core, hệ điều hành sử dụng gói phần mềm Snappy (hay còn gọi là Snappy Personal hay snaps), gói phần mềm này có lợi thế hơn gói deb là giúp hệ thống và phần mềm không gặp lỗi hay xung đột nào. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ điều hành Ubuntu Snappy Core ở đường link bên dưới.

http://ubunsys.com/?p=959

Mặc dù Canonical đang bỏ rất nhiều thời gian vào gói phần mềm snappy, nhưng các bạn yên tâm vì gói snaps sẽ được sử dụng chung với gói deb trên hệ thống chứ Canonical không loại bỏ hoàn toàn gói deb.

Những thay đổi trong Ubuntu 16.04 LTS: Ubuntu Software Center sẽ được thay thế bằng GNOME Software, phát triển tính năng Click Lock, Startup Disk Creator đang được làm mới, chương trình ghi đĩa và ứng dụng nhắn tin Empathy sẽ không còn được cài đặt mặc định, ứng dụng lịch GNOME Calendar sẽ được cài mặc định, ....
Like share nếu thấy hay?

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Bình luận