Startup Disk Creator đang được làm mới trong Ubuntu 16.04 LTS

Like share ủng hộ tác giả

HqF4LFg

Những ứng dụng trên hệ thống Ubuntu đã không có quá nhiều thay đổi từ vài năm trở lại đây, trong đó phải nhắc đến Startup Disk Creator, Ubuntu Software Center. Trong bài viết này mình sẽ nói sơ qua về những thay đổi sẽ đến với Startup Disk Creator.

Phiên bản Startup Disk Creator đang được các nhà phát triển làm mới. Theo như trong hình thì có vẻ như nó sẽ có cái tên mới, Ubuntu USB Startup Creator. Startup Disk Creator mới sẽ được phát triển trên nền tảng golang và QML. Phiên bản Startup DIsk Creator hiện tại chỉ gồm những dòng chữ, trong khi đó phiên bản mới (như trong hình) sẽ có những biểu tượng sinh động, bắt mắt hơn, cùng với đó là thiết kế hoàn toàn mới so với cũ.

Ở phiên bản Startup Disk Creator cũ chỉ cho phép tạo một bộ cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên USB, chứ không thể tạo trên 2 hay nhiều bộ cài đặt hệ điều hành Ubuntu trong USB. Hy vọng trong phiên bản Startup Disk Creator mới này sẽ có tính năng tạo nhiều bộ cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên USB. Mình thật sự rất thích tính năng này.

Hiện dự án còn khá sơ khai và đang tìm thêm các nhà phát triển để hoàn thiện sản phẩm, nếu bạn đang quan tâm và muốn đóng góp vào dự án, bạn có thể liên hệ với Thibaut B. trên Google+. Để tìm hiểu thêm về dự án này, bạn có thể vào link bên dưới.

https://plus.google.com/111583136332687352922/posts/d3NqxYfVXBu
Những thay đổi trong Ubuntu 16.04 LTS: Ubuntu Software Center sẽ được thay thế bằng GNOME Software, phiên bản Ubuntu 16.04 LTS với giao diện Unity 7 sẽ hỗ trợ gói Snappy, phát triển tính năng Click Lock, chương trình ghi đĩa và ứng dụng nhắn tin Empathy sẽ không còn được cài đặt mặc định, ứng dụng lịch GNOME Calendar sẽ được cài mặc định, ....

Các bạn có thể xem qua một số hình mẫu bên dưới.

fewcGTPPDK4s0QsGo6yW4XmBgDKK

Like share nếu thấy hay?

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Có tất cả 2 bình luận

Viết bình luận

Bình luận