Một số thông tin bạn nên biết về Meizu MX4 Ubuntu

Like share ủng hộ tác giả

Everything-You-Need-to-Know-About-Meizu-MX4-Ubuntu-481411-2

Cuối cùng Meizu cũng đã cho ra mắt Meizu MX4 Ubuntu, đây là chiếc điện thoại thứ hai chạy hệ điều hành Ubuntu Touch sau Bq Aquaris E4.5 Ubuntu. Trong bài này mình sẽ nói cặn kẽ hơn về chiếc điện thoại này để xem những đặc điểm thú vị nhất là gì!

Meizu Ubuntu MX4 là một chiếc điện thoại cao cấp, điều này đồng nghĩa với việc đi kèm với một phần cứng hết sức mạnh mẽ. Công ty Meizu đã thực sự tạo được tiếng vang tại Trung Quốc với nhiều sản phẩm chạy hệ điều hành Android, và đây cũng là một trong những công ty có tốc độ phát triển tăng chóng mặt. Thật sự không quá bất ngờ khi mà Canonical chọn Meizu làm công ty đối tác cho dự án Ubuntu Phone.

Hiện tại Ubuntu MX4 chủ yếu dành cho các nhà phát triển, còn phiên bản dành cho người dùng sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa, theo một số thông tin thì nó sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Hiện tại Ubuntu MX4 chỉ được bán tại Trung Quốc, còn thị trường Châu Âu sẽ phải đợi trong một thời gian ngắn sắp tới, sẽ sớm thôi các bạn Châu Âu ah! Không có bất kì dấu hiệu nào cho thấy thị trường Mỹ sẽ nhận được thiết bị này, nhưng không có gì là không thể với Canonical, các bạn cứ chờ xem!

Everything-You-Need-to-Know-About-Meizu-MX4-Ubuntu-481411-5

Điểm nhấn của Meizu MX4 Ubuntu là chip xử lý 8 nhân mạnh mẽ

Kích thước màn hình có lẽ không còn là một điểm thú vị của chiếc điện thoại này. Bộ xử lý và máy ảnh có lẽ được nhiều người quan tâm nhiều hơn cả, hiện tại vẫn chưa có tính năng convergence (hội tụ) nhưng mọi người vẫn mong có được một điện thoại mạnh mẽ để chờ sẵn tính năng convergence (hội tụ) trong những bản cập nhật lớn sắp tới. Meizu MX4 Ubuntu được trang bị chip xử lý tám lõi Mediatek 6595 (được Meizu tùy chỉnh lại) và nó được tách thành một bộ xử lý 4 nhân A17 2.2Ghz và một bộ xử lý 4 nhân A7 1.7Ghz. Bộ xử lý thứ hai có thể được kích hoạt khi cần thiết còn bình thường Ubuntu MX4 chỉ chạy một bộ xử lý 4 nhân A17 mà thôi.

Convergence (hội tụ): tính năng cho phép thiết bị trở thành một máy tính để bàn đầy đủ khi được kết nối với màn hình, chuột, bàn phím.

Màn hình 5.36 inch với tấm nền Sharp/JDI cho độ phân giải 1920 x 1152, độ tương phản 1100:1, 500cd/m2, sử dụng mặt kiếng Corning Gorilla Glass 3. Cùng với đó, Ubuntu MX4 sử dụng GPU PowerVR G6200 và 2Gb RAM dual-chanel LPDDR3 với tốc độ 933MHz.

Cùng với đó, Ubuntu MX4 còn hỗ trợ Wifi 802.11 ac/b/g/n/a, Bluetooth 4.0. Ngoài ra còn hỗ trợ BLE, cảm biến ánh sáng (ambient light), cảm biến trọng lực (Gravity), hiệu ứng Hall, hồng ngoại, con quay chuyển hồi, cảm biến la bàn, ….

Thêm một thông tin thú vị cho những người yêu thích chụp hình, Ubuntu MX4 có máy ảnh chính 20.7MP (cảm biến SONY cao cấp, IMX220 Exmor RS) với 5-element lens (khẩu độ F2.2) cùng một kính lọc màu xanh. Còn máy ảnh phụ có độ phân giải 2MP (cảm biến SONY IMX208) với 4-element lens (khẩu độ F2.0) cùng một kính lọc màu xanh.

Everything-You-Need-to-Know-About-Meizu-MX4-Ubuntu-481411-3

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin Meizu MX4 Ubuntu chính thức được phát hành ở link bên dưới.

http://ubunsys.com/?p=905

Nguồn Softpedia

Like share nếu thấy hay?

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Bình luận