Linux Kernel 4.0 chính thức được phát hành, mang tới tính năng Live Patching

Like share ủng hộ tác giả

Linux-Kernel-4-0-Officially-Released-Brings-Live-Patching-478271-2

Hôm nay ngày 12/04 là một ngày hết sức đặc biệt của cộng đồng Linux, vì Linus Torvalds đã chính thức công bố sự ra mắt của Linux Kernel 4.0 và đã sẵn sàng cho các bạn tải về.

Linux Kernel 4.0 cho phép nâng cấp/vá lỗi mà không cần khởi động lại hệ thống (Live Patching), đặc biệt khi người dùng nâng cấp kernel cũng không cần khởi động lại hệ thống. Phiên bản này bổ xung thêm nhiều driver mới, nâng cấp 1 số tính năng có sẵn, hỗ trợ phần cứng tốt hơn và 1 số tính năng thú vị khác. Nhưng có thể 1 số người trong chúng ta có thể hơi thất vọng vì quá mong chờ vào Linux Kernel 4.0 này.

Hệ điều hành SUSE Enterprise Linux đã được tích hợp sẵn tính năng Live Patching ở các phiên bản trước.

Theo như Linus Torvalds thì Linux Kernel 4.0 không có quá nhiều điểm nổi bật ngoại trừ tính năng Live Patching. Thực tế con số phiên bản không phải là hình thức đánh giá Linux Kernel. Linus Torvalds và các nhà phát triển đã có kế hoạch cho những thay đổi lớn ở phiên bản khác.

Linux Kernel 4.1 sẽ là một phiên bản lớn hơn với nhiều tính năng hấp dẫn hơn

Theo như lời Linus Torvalds thì Linux Kernel 4.0 không phải phiên bản lớn của họ ngoại trừ tính năng Live Patching. Mà phiên bản sắp tới là Linux Kernel 4.1 mới là phiên bản lớn thực sự với nhiều tính năng hấp dẫn.

Linus Torvalds cũng đề cập đến 1 thực tế là anh hạnh phúc với các phiên bản phát hành theo thời gian hơn là các phiên bản phát hành chỉ dựa theo tính năng. Dù sao Linux Kernel 4.0 cũng là 1 phiên bản rất ổn định để các nhà phát triển nâng cấp.

Các bạn có thể tải về Linux Kernel 4.0 ở link bên dưới.

https://www.kernel.org/pub/linux/kernel/v4.x/linux-4.0.tar.xz

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về những tính năng mới, những driver được cập nhật và những bổ xung khác trong Linux Kernel 4.0, các bạn có thể tham khảo ở đường link bên dưới.

http://lkml.iu.edu/hypermail/linux/kernel/1504.1/03198.html

Nguồn Softpedia

Like share nếu thấy hay?

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Bình luận