Steam for Linux hiện có hơn 1000 trò chơi

Like share ủng hộ tác giả

Screenshot from 2015-03-12 11:16:51

Số lượng trò chơi trên Linux đã vượt mốc 1000 và không hề có dấu hiệu chậm lại.

Steam for Linux có tuổi đời chưa được 2 năm tuổi, và trong thời gian đó các nhà phát triển đã làm việc không ngừng để đạt được mức hơn 1000 trò chơi. Nếu tính chính xác thì con số là 1002, nhưng con số này đang thay đổi theo thời gian. Cộng đồng game thủ không hề biết trước trò chơi nào sẽ ra mắt và phần nào họ bị bất ngờ với những trò chơi được phát hành.

Nếu bạn nhìn vào số lượng người dùng Linux sử dụng Steam chỉ đâu đó khoảng 1.5%, thì số lượng 1000 trò chơi có sẵn trên “store” để mọi người có thể mua và tải về là một điều gì đó thực sự rất tuyệt vời. Và một điều thú vị hơn, không chỉ những trò chơi cũ được port sang Steam for Linux mà một lượng lớn các trò chơi đang được phát triển cùng một lúc cho mọi nền tảng và xu hướng này dường như đang tăng lên.

Steam for Linux đang trên đà tăng trưởng

Tuy rằng lượng người dùng không nhiều nhưng nó không có bất kì ảnh hưởng nào đến quá trình phát triển, nhưng vẫn còn nhà phát triển trò chơi e dè và chờ đợi xem xét tình hình. Họ sợ tiền đầu tư vào phát triển sẽ đổ sông đổ biển.

Lấy vị dụ nhỏ, vào ngày 11 tháng 12 đã có 3 trò chơi được phát hành trên Steam for Linux: “Parallax”, “Cities: Skylines”, “Hotline Miami 2: Wrong Number”. Thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao Steam for Linux có hơn 1000 trò chơi trong vòng 2 năm.

Valve cần một thiết bị trong phòng khách, và câu trả lời của họ là Steam Machines tại CES 2014, sẽ ra mắt chính thức vào tháng 11 năm nay và kính thực tế ảo HTC Vive. Đây là cơ sở để các nhà phát triển game mong chờ và đưa trò chơi của họ lên Steam for Linux. Nếu như Linux không trở thành một cỗ máy kiếm tiền thực sự thì chúng ta sẽ không bao giờ thấy được bước đột phá thật sự. Thời gian sẽ trả lời tất cả.

Nguồn Softpedia

Tags:
Like share nếu thấy hay?

Bạn có thể đăng nhập bằng FB để tham gia bình luận

Có 1 bình luận trong bài viết này

Viết bình luận

Bình luận